Cách Tính M2 Sơn Tường Nhà Chuẩn Xác Nhất

Muốn sơn tường nhà chắc chắn rồi bạn không thể bỏ qua việc tính m2 bức tường cần sơn trong nhà mình để truy ra số lượng sơn cụ thể cần mua. Đây là một bước quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí của bạn vì thế bạn càng làm cẩn thận chính xác bao nhiêu thì càng giúp bạn đạt được nhiều lợi ích bấy nhiêu. Cách tính m2 sơn tường nhà trong bài viết này chính là giải pháp giúp các bạn có thể đạt được bước dự trù kinh phí mua sơn chuẩn xác nhất.

Cách tính m2 sơn tường nhà chuẩn xác nhất mà các bạn có thể áp dụng không chỉ có một cách mà có rất nhiều cách. Theo cách tính của mỗi người lại có những bước khác nhau và đương nhiên kết quả cũng tương tự nhau. Dưới đây là một trong 1 số cách tính m2 sơn tường nhà chuẩn xác nhất mà chúng tôi muốn chỉ cho các bạn. Bằng cách này, các bạn có thể tính được diện tích sơn trong nhà và diện tích sơn ngoài nhà một cách dễ dàng.

Tính diện tích sơn trong nhà

Diện tích sơn trong nhà = diện tích bề mặt sàn x số tầng. Cách tính m2 sơn tường nhà không phải mới mẻ vì được khá nhiều người dùng từ lâu đến nay. Đối với các thiết kế nhà ống, có nhiều phòng thì là 4 mặt tường, và có thêm phần diện tích trần nhà thì => Hệ số 4,5. Nếu nhà có nhiều phòng nhưng số lượng cửa số ở mức vừa phải thì => Hệ số 4. Đối với nhà cấp 4, thông thường là hệ thống cửa ít, có trần thì => Hệ số thích hợp là 3,5. Còn nhà cấp 4 ít cửa không trần thì => Hệ số 3.

Tính diện tích sơn ngoài nhà

Cách tính m2 sơn tường nhà đối với lớp sơn bên ngoài nhà cũng khác so với cách tính ở trong nhà kể trên. Đối với ngoài trời cách tính mét vuông sơn nhà có khác một chút và bạn cũng cần lưu ý như:

Hệ số từ 1,2 đến 1,8 nó còn phụ thuộc vào mức độ nào để đưa ra những hệ số thích hợp. Hoặc các bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng cũng như chiều cao của bức tường bên ngoài để từ đó lấy diện tích vừa đo được và đem trừ đi số diện tích của cửa những phần không cần sơn đến của ngôi nhà.

Để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất trong quá trình hoàn thiện thi công, ngoài việc tính diện tích cần sơn nhà thì gia chủ cũng cần tính số lượng sơn cho nhà mình. Chúng tôi không chỉ gợi ý cho các bạn cách tính m2 sơn tường nhà chuẩn xác mà còn gợi ý luôn cho các bạn cách tính toán lượng sơn một cách hợp lý nhất. Đó là khi sơn nhà để đảm bảo độ bền cũng như độ thẩm mỹ cao cho công trình thì gia chủ cần sơn ít nhất 2 lớp sơn và vì thế mà cũng cần nhân lượng sơn cần mua lên hai lần.

Sau khi thực hiện cách tính mét vuông sơn nhà xong các bạn cần lấy kết quả vừa tính được để nhân với số m2/l lúc này sẽ ra được số lít sơn cần thiết để sơn cho ngôi nhà của mình. Thông thường như kinh nghiệm bán sơn nhà của chúng tôi thì 1 thùng sơn 18 lít sẽ sơn được khoảng 60-70 m2 (đối với sơn 2 lớp).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *